Kiến thức

Cuộc đua ảo: 5 mẹo để thành công

Những cuộc chạy đua ảo ở mọi cự ly và loại hình đang ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu đối với những người chạy bộ ngày nay. Tiếp tục thấy rằng kết quả cuộc đua đạt được tiến triển tích cực có thể là điều cấp thiết để duy trì động lực tuần này qua tuần khác. Là vận động viên chạy, chúng tôi YÊU THÍCH thiết lập những thành tích tốt nhất cho cá nhân và gặt hái những phần thưởng trong cuộc đua từ quá trình chạy của mình. Các cuộc đua ảo là một cách hoàn hảo để tiếp tục gặt hái những phần thưởng đó và theo dõi tiến trình của bạn… nếu được tiếp cận đúng cách.

Khi bạn tiếp tục chăm chỉ với việc chạy bộ của mình, hãy bắt đầu lập kế hoạch cho các cuộc đua ảo thành công trong tương lai. Thực hiện theo 5 mẹo đơn giản dưới đây để giúp cuộc đua ảo tiếp theo của bạn thành công!

Đè bẹp cuộc đua ảo tiếp theo của bạn!

 

1. Lập kế hoạch lộ trình của bạn trước thời hạn.

Đừng đợi cho đến khi bạn bắt đầu cuộc đua ảo của mình để nghĩ xem bạn sẽ chạy ở đâu. Điều cuối cùng bạn muốn là phải quyết định giữa phải hay trái, vòng lặp hay vòng ra sau, giữa chừng khi bạn tập trung vào tốc độ và cuộc đua. Hãy dành thời gian trước để suy nghĩ về lộ trình đua tối ưu. Xem xét giao thông và đoạn đường sẽ chạy. Suy nghĩ về các bề mặt chạy và thay đổi độ cao / độ nghiêng. Lộ trình càng không bị gián đoạn càng tốt. Hãy vui vẻ lập kế hoạch cho một tuyến đường với một chút đa dạng trong đó tận dụng mọi môi trường hoặc bối cảnh đẹp mà bạn có thể có quyền ghé gần đó.2. Thay đổi khoảng cách cuộc đua ảo.

Một trong những lợi ích của các cuộc đua ảo là có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời với các khoảng cách khác nhau. Nơi mà trước đây bạn có thể phải di chuyển khá nhiều để tìm các cự ly đua khác nhau, với các cuộc đua ảo, bạn có thể thi đấu ở các cự ly 5k, 10k, nửa marathon và thậm chí cả marathon mà không cần phải di chuyển. Hãy tận dụng sự dễ dàng này! Bất kể mục tiêu cuộc đua cuối cùng của bạn là gì, thi đấu ở nhiều cự ly khác nhau là một sự rèn luyện tuyệt vời. Bạn sẽ có thể kiểm tra các hệ thống năng lượng khác nhau của mình và thảo ra các chiến thuật và nhịp độ cuộc đua khác nhau. Hơn hết, đây cũng là một cách tuyệt vời để thêm vào số km hàng tuần của bạn theo một định dạng hấp dẫn và cạnh tranh!

3. Đừng sợ những mục tiêu cao cả.

Đừng ngại đặt ra một số mục tiêu cá nhân lớn về thời gian cho các cuộc đua ảo của bạn. Chỉ vì chúng ảo không có nghĩa là bạn không thể thiết lập một chiêu thức PR khoảng cách mới. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy mình chạy nhanh như thế nào với một cộng đồng các đối thủ cạnh tranh ảo thúc đẩy bạn. Trên hết, với tính chất ít tốn kém của việc tham gia một cuộc đua ảo, bạn có thể đủ khả năng để bắn các ngôi sao thường xuyên hơn, biết rằng bạn sẽ có một cơ hội khác nếu không đạt được thành tích . 

 

4. Thực hiện “chiến thuật của cuộc đua” được xác định trước.

Ngay cả khi bạn đang ở ngoài đó để đua thể lực một mình, bạn vẫn có thể thực hành một loạt các chiến thuật và động tác đua mà bạn sẽ sử dụng trong cuộc đua có các đối thủ cạnh tranh vây quanh. Như với bất kỳ cuộc đua nào, lập kế hoạch trước là rất quan trọng. Hãy suy nghĩ về khoảng cách cuộc đua, lộ trình và các mục tiêu cá nhân của bạn và lập kế hoạch một số chiến thuật được xác định trước để thực hiện. Chọn điểm trong cuộc đua để tăng, thay phiên nhau ở các tiếp tuyến, tăng tốc trong 400 mét cuối cùng! Thực hành làm cho các cuộc đua hoàn hảo và ảo là một cơ hội tuyệt vời để thực hành mọi yếu tố của một kế hoạch đua được thực hiện thành công.


5. Đối xử với các cuộc đua ảo như bất kỳ cuộc đua nào khác!

Chuẩn bị tinh thần và thể chất cho các cuộc đua ảo giống như cách bạn làm với bất kỳ cuộc đua trực tiếp nào. Tạo cho mình cơ hội thành công tối đa. Nghỉ ngơi nhiều vào đêm hôm trước. Hãy có chiến lược và tập trung vào quá trình hydrat hóa và khởi động trước cuộc đua. Ăn một bữa ăn cân bằng và thịnh soạn vào đêm trước cuộc đua của bạn và tiêu thụ bữa ăn truyền thống trước cuộc đua của bạn. Đảm bảo bạn đã có giày phù hợp và trang phục đua phù hợp để sẵn sàng lên đường. Những điều nhỏ nhặt cũng quan trọng và sẽ tạo nên sự khác biệt. Hãy đối xử với tất cả các cuộc đua ảo của bạn với sự tập trung, quyết tâm và chuẩn bị và bạn có thể sẽ ngạc nhiên với kết quả!

 

Join The Discussion