Review Sản Phẩm

Nên mua băng gối loại nào: Aolikes hay Tomcity và Mueller?

Vận động, chơi thể thao sẽ cần cơ thể hoạt động với cường độ cao, áp lực lớn lên các phần khớp gối, chân tay. Nhiều trường hợp rủi ro gây chấn thương tay chân gây nguy hiểm.

Để hoạt động chơi thể thao hiệu quả, giảm thiểu rủi ro chấn thương khớp gối, mắt cá người dùng cần có dụng cụ phụ trợ. Băng gối được nhiều người chơi thể thao, vận động viên chuyên nghiệp ưa chuộng lựa chọn.

Dưới đây là thông tin cần thiết để người dùng đánh giá chọn mua băng gối tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.

 

Băng gối là gì?

Băng gối là phụ kiện hỗ trợ chơi thể thao, thiết kế bảo vệ phần khớp gối tay – chân, những bộ phận thường xuyên có nguy cơ bị va đập, ảnh hưởng đến việc di chuyển đi lại. Băng gối được sản xuất bằng chất liệu vải mềm, bao quang phần khớp gối, khớp cổ tay – chân, là giảm các va đập lực, chấn thương khi có sự cố xảy ra.

Băng gối được sản xuất từ chất liệu khác nhau, có độ đàn hồi co giãn, có thể bao quanh được phần khớp gối mà không gây cảm giác khó chịu cho người dùng khi vận động. Thiết kế linh hoạt, chất liệu thấm hút mồ hôi.

Ngoài ra, băng gối còn hỗ trợ tăng cường độ vững trãi, cảm giác khi vận động thể thao. Phụ kiện tuy nhỏ nhưng đặc biệt cần thiết cho các vận động viên, người chơi thể thao thường xuyên.

Có những loại băng gối nào phổ biến?

Sản phẩm băng gối được sử dụng khá phổ biến, với những đặc điểm khác nhau cho bộ phận cần được bảo vệ. Dưới đây là phân lọai băng gối giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

 

 • Băng khủy tay – Loại băng dành cho phần cổ tay, bảo vệ phần khớp cổ tay khỏi chấn thương. Thường sử dụng trong phòng tập gym, vận động thể thao mạo hiểm.
 • Băng đầu gối – Loại băng phổ biến nhất cho các môn thể thao khác nhau. Thiết kế vải quấn quanh vùng dầu gối, bánh chè, giảm va đập lực làm tổn thương khớp đầu gối khi: chơi bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá những môn thể thao vận động vùng chân nhiều.
 • Băng bánh chè – Loại băng bảo vệ hỗ trợ phần xương bánh chè, giảm lực lên gân bánh chè. Thiết kế hở phần đầu gối, vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ nhưng vẫn cho người dùng cảm giác thoải mái, linh hoạt khi vận động.
 • Băng cổ chân – Sử dụng để cố định và nẹp phần khớp cổ chân chắc chắn, độ ổn định cao khi vận động mạnh, cường độ và tần suất lớn.

Sử dụng băng đầu gối có tác dụng gì?

Băng đầu gối được biết đến là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho các vận động viên khi chơi thể thao, vận động mạnh. Tác dụng thực sự mà băng đầu gối mang lại là gì?

 

 • Băng đầu gối che chắn phần gối, khớp và cơ vận động, tránh khỏi các va đập lực có nguy cơ gây tổn thương khớp, vỡ bánh chè, trầy xước.
 • Băng gối cố định phần khớp gối với khả năng giảm trọng lượng cơ thể lên phần khớp, giảm các tác động gây sốc ảnh hưởng đến cơ khớp, tổn thương khớp gối.
 • Băng gối được thiết kế để hỗ trợ cố định, ổn định phần bánh chè, phù hợp với những người đang phục hồi chức năng, luyện tập an toàn hơn.
 • Chất liệu băng gối thấm hút mồ hôi, co giãn linh hoạt tạo cảm giác thoải mái và tự tin cho người dùng khi vận động thể thao.

Tư vấn 6 bước để chọn mua băng gối tốt nhất? giá rẻ

Băng gối được sử dụng khá thường xuyên khi chơi thể thao, để bảo vệ và hỗ trợ người chơi. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm cần chú ý đến đặc điểm băng gối phù hợp với môn thể thao với người chơi để mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Dưới đây là những tiêu chí giúp người dùng chọn mua băng gối chất lượng giá tốt.

Chọn loại thun xỏ hay đai quấn

Thiết kế băng gối khá đa dạng, cho người dùng linh hoạt sử dụng. Hiện nay, trên thị trường phổ biến với 2 loại thun xỏ và đai quấn.

Với đặc trưng loại thun xỏ được thiết kế sẵn kích thước vừa với kích cỡ chân người dùng, chất liệu thun co giãn dễ dàng sử dụng, phù hợp với người lần đầu sử dụng băng gối, không muốn tốn nhiều thời gian quấn băng.

Đai quấn với kích thước khác nhau cho nam và nữ. Chiều dài đai quấn linh hoạt, kích thước bản rộng theo tiêu chuẩn. Loại này thì cần kỹ thuật quấn của người dùng, tốn thời gian hơn, tuy nhiên người dùng lại dễ dàng điều chỉnh theo kích thước chân, tay.

Chọn theo chức năng hỗ trợ

Băng gối được trang bị hơn nhiều tính năng hỗ trợ người dùng khi vận động và chơi thể thao với cường độ mạnh. Một số chức năng hỗ trợ phổ biến của băng gối mà người dùng cần lưu ý lựa chọn cho nhu cầu thực tế:

 

 • Băng hỗ trợ cố định đầu gối chắc chắn – Bảo vệ đầu gối khỏi chấn thương, va đập trong quá trình sử dụng, vận hành.
 • Băng hỗ trợ bảo vệ đầu gối khỏi lạnh – Thiết kế có khả năng giữ ấm cho phần đầu gối thường bị đau vào mùa lạnh.
 • Băng bảo vệ bánh chè, hỗ trợ điều trị vận động, khóa chặt phần xương bánh chè khỏi bị đau khi vận động.

Chọn kích thước băng gối

Tùy theo kích thước chân của mỗi người để lựa chọn băng gối có kích thước phù hợp, về đường kính, chiều dài băng gối. Băng bảo vệ từ toàn bộ: phần bắp chân, đầu gối đến bắp đùi, băng gối chỉ bảo vệ phần bánh chè.

 

Cần kiểm tra mức độ vừa vặn khi sử dụng cho chân, tránh sản phẩm quá chặt ảnh hưởng đến việc lưu thông máu hay quá lỏng không thể cố định được phần bánh chè, đầu gối chắc chắn, giảm các chấn động hay cơn đau nhức.

Kiểm tra chất liệu băng gối

Chú ý đến chất liệu băng gối cần khả năng thấm hút mồ hôi, mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi vận động. Bởi quá trình vận động sẽ ra rất nhiều mồ hôi nên cần chất liệu thoáng khí, dễ dặt. Người dùng cần chú ý đến khả năng giặt tay của sản phẩm.

Các chất liệu được sử dụng để tạo ra băng gối: chất liệu Cotton, vải Lycra, vải Spandex với độ co giản tốt, đàn hồi, tạo cảm giác thoải mái, thấm hút mồ hôi hiệu quả, không gây bí, nóng. Nhiều sản phẩm tăng cường khả năng bảo vệ với dải silicon hay cao su tự nhiên bảo vệ phần đầu gối khỏi va đập lực.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua các sản phẩm chính hãng, từ thương hiệu uy tín là yêu tiên hàng đầu mà người dùng nên lựa chọn. Bởi các sản phẩm thương hiệu được đảm bảo về chất lượng, chất liệu vải cao cấp, độ bền, độ co giãn cao. Tính toán kích thước phù hợp với cỡ chân người dùng. Các thương hiệu chuyên về đồ thể thao sẽ có kiểm định và nghiên cứu hiệu quả sử dụng băng gối khi vận động, cho sản phẩm hiệu quả nhất.

Băng gối giá bao nhiêu? Giá thành cũng là đặc điểm mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua băng gối. Với nhiều phân khúc giá để lựa chọn, người dùng chọn mua sản phẩm phù hợp với tài chính, không cần quá nhiều tính năng với giá thành đắt đỏ.

Nên mua băng gối thương hiệu hãng nào tốt an toàn nhất?

Băng gối PJ

Băng gối pj có tốt không? Băng gối PJ cung cấp phụ kiện hoàn hảo cho người chơi, luyện tập thể thao cường độ cao. Chất vải cao cấp, thấm hút mồ hôi, khô thoáng, độ đàn hồi tốt.

Thiết kế thông minh ôm sát chân, cố định và bảo vệ khớp gối khỏi những chấn thương nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt cho người chơi. Phân khúc giá rẻ được ưa chuộng.

 

Băng gối Aolikes

Băng gối aolikes có tốt không? Băng gối Aolikes được nhiều người chơi thể thao lựa chọn. Chất liệu băng gối cao cấp, vải tổng hợp có khả năng đàn hồi tốt, độ bám linh hoạt giúp bó gối chắc chắn, giảm chấn thương. Thiết kế thông minh tạo cảm giác linh hoạt, thoải mái cho người dùng. Khả năng giảm chấn thương lớn khi vận động. Sản phẩm đa dạng mẫu mã mang đến giải pháp hỗ trợ vận động và điều trị. Phân khúc giá cao.

Băng gối Tomcity

Băng gối tomcity có tốt không? Băng gối Tomcity sản xuất từ chất liệu bông nỉ, tạo cảm giác mềm mại, giảm chấn thương do va đập hiệu quả. Thiết kế băng dán thay đổi kích thước phù hợp với chân người tập, ôm sát, tạo cảm giác chắc chắn khi vận động nhưng hoàn toàn không gây khó chịu, khô thoáng, thấm hút mồ hôi hiệu quả. Sản phẩm không quá đa dạng, giá thành cao.

Băng gối Mueller

Băng gối mueller có tốt không? Băng gối Mueller xuất xứ mỹ được các vận động viên chuyên nghiệp lựa chọn.

Sản phẩm băng gối đa dạng về mẫu mã, được thiết kế thông minh bảo vệ phần đầu gối, bánh chè một cách toàn diện khỏi những chấn thương nặng, giảm va đập, hỗ trợ vận động tốc độ cao, ổn định khớp gối. Chất liệu cao cấp, đàn hồi, thấm hút mồ hôi cho cảm giác khô thoáng, dễ chịu khi sử dụng. Giá thành khá cao.

 

Top 5 băng gối tốt nhất cho người tập thể thao (2021)

1. Băng gối Aolikes TC-7718

Băng gối cao cấp chính hãng – Aolikes TC-7718 hỗ trợ đầu gối cho hầu hết các môn thể thao. Dạng băng thun xỏ với chu vi chân 35 – 41cm, vị trí đo phía trên đầu gối 15cm.

Chất liệu tổng hợp với nylon, tơ tằm, Spandex, Silicone chất vải nhẹ, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí, độ co giãn vừa phải tạo cảm giác chắc chắn cho phần đầu gối khi vận động.

Thiết kế dễ dàng sử dụng, thấm hút mồ hôi tốt giúp người dùng vận động thể thao dễ dàng hơn. Băng gối giảm các va đập gây trầy xước cho vùng đầu gối, bánh chè, giữ ấm hiệu quả cho mùa đông  cần vận động nhiều. Giá thành khoảng 250 nghìn/đôi.

 

Điểm mạnh
 •  Chất liệu vải nhẹ, đàn hồi tốt, thấm hút mồ hôi hiệu quả.
 •  Giữ ấm đầu gối nhưng vẫn tạo cảm giác khô thoáng.
 •  Có thể giặt bằng tay dễ dàng.

Điểm yếu

 •  Giá thành hơi cao.

Giá thị trường: 249.000₫

 

2. Băng gối Aolikes TC-7912

Đai quấn bảo vệ đầu gối – Aolikes TC-7912 sản phẩm bó gối chuyên dụng cho những người thường xuyên vận động phần khớp gối. Khả năng giữ cố định phần bánh chè hay phần cơ yếu hỗ trợ đầu gối khi vận động thể thao hiệu quả hơn, giảm chấn thương khi va đập.

Bảo vệ tập trung phần đầu gối với kích thước  vòng gối chân 34 – 58cm, có thể quấn thay đổi kích thước. Chất liệu gồm: Cotton, Nylon, cao su thiên nhiên giúp bảo vệ phần gối hiệu quả.

Băng gối đàn hồi tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng, nâng cao hiệu quả vận động của người dùng, thấm hút mồ hôi. Sản phẩm có thể giặt bằng tay, với nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn. Giá sản phẩm khoảng 160 nghìn/đôi.

 

Điểm mạnh
 •  Cố định phần đầu gối và bánh chè chắc chắn.
 •  Bảo vệ đầu gối khỏi chấn thương.
 •  Chất liệu đàn hồi, hút mồ hôi, thoải mái cho người dùng.
 •  Dễ sử dụng và điều chỉnh kích thước.

Giá thị trường: 159.000₫

3. Băng gối có lỗ thoát hơi PJ

Băng đầu gối lỗ – PJ được sử dụng trong các liệu trình điều trị phục hồi sau chấn thương. Băng gối có độ đàn hồi cao, bó và cố định phần đầu gối, phần cơ yếu chắc chắn, vận động hiệu quả.

Thiết kế có khả năng đàn hồi tốt, tạo cảm giác thoải mái khi vận động, tập trung phần nhiệt lượng cơ thể, tăng tuần hoàn máu, phục hồi vết thương nhanh chóng.

Thiết kế lỗ hở ở đầu gối giúp người dùng linh hoạt cử động, không gây cảm giác khó chịu. Băng dán linh hoạt thay đổi kích thước phù hợp với chân người sử dụng.

Chất liệu sản phẩm từ vải tổng hợp đặc biệt: 20% Cotton, 10% nylon cho độ bền cao, đàn hồi tốt, thấm hút mồ hôi hiệu quả. Băng gối có thể giặt tay, làm sạch dễ dàng. Giá thành khoảng 160 nghìn/đôi.

 

Điểm mạnh
 •  Chất liệu đàn hồi, bền, thoáng khí, giặt bằng tay được.
 •  Cố định chân chắc chắn, bảo vệ đầu gối khi vận động.
 •  Tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ phục hồi sau chấn thương.

Giá thị trường: 159.000₫

4. Băng gối giá rẻ PJ hộp xanh

Băng đầu gối giá rẻ – PJ được sản xuất từ vải tổng hợp với thành phần: 42% cao su, 38% Polyester, 20% Rayon. Đặc điểm độ đàn hồi cao, ôm chân, bó gối chắc chắn.

Chất liệu vải nhẹ, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, thấm hút mồ hôi hiệu quả. Tác dụng giảm chấn thương khi vận động thể thao cường độ mạnh, giữ ấm cho phần khớp gối.

Thiết kế kích thước vừa sát với đầu gối, cùng độ đàn hồi cao giúp băng gối không dịch chuyển nhiều trong quá trình sử dụng. Băng gối PJ có thể giặt được bằng tay, vệ sinh sạch, khô thoáng và an toàn với da.

Giá thành khoảng 60 nghìn/đôi.

 

Điểm mạnh
 •  Chất liệu vải tổng hợp bền, đàn hồi tốt, cảm giác khô thoáng.
 •  Bảo vệ gối khi vận động, giữ ấm đầu gối.
 •  Dễ dàng vệ sinh, giặt bằng tay.
 Giá thị trường: 59.000₫

5. Băng gối Aolikes AL7721

Bó gối silicon co giãn 4 chiều – Aolikes AL7721 được thiết kế phù hợp cho các môn bóng rổ, bóng chuyền, leo núi. Chất liệu Nylon + Spandex + Silicone mang lại khả năng co giãn 4 chiều, phù hợp với nhiều kích thước chân, ôm sát chân khi sử dụng, vận động.

 

Vải có khả năng thấm hút mồ hôi, khô thoáng mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. Sản phẩm có phần Silicone bảo vệ đầu gối hiệu quả, giảm chấn động, tránh các va chạm lực mạnh.

Hỗ trợ phục hồi sau chấn thương hiệu quả, tăng cường sức mạnh khớp gối.  Sản phẩm có nhiều kích thước cho người dùng lựa chọn. Giá thành khoảng 170 nghìn/ chiếc, bảo hành 1 năm.

 

Điểm mạnh
 •  Bảo vệ đầu gối khỏi chấn thương, giảm va chạm.
 •  Hỗ trợ phục hồi vết thương.
 •  Chất liệu cao cấp, đàn hồi, thấm hút mồ hôi.
 •  Có thể giặt bằng tay.

Giá thị trường: 169.000₫

 

Hướng dẫn cách sử dụng băng đầu gối đúng cách

Băng gối được sử dụng thường xuyên, dành cho mọi người dùng chơi thể thao, vận động mạnh. Việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến băng gối không đạt hiệu quả ưng ý. Dưới đây là cách sử dụng băng gối mà người dùng cần lưu ý:

 • Nên cuộn tròn băng gối trước khi sử dụng để việc thao tác dễ dàng, gọn gàng hơn. Ngồi đúng tư thế trên ghế, để đầu gối được thả lỏng, duỗi chân cân bằng ra để bắt đầu băng.
 • Thực hiện quấn ngược chiều kim đồng hồ với chân trái, thuận chiều kim đồng hồ với chân phải. Bắt đầu với 2 vòng dưới đầu gối và thực hiện quấn lên trên. Chú ý mỗi vòng quấn cách nhau nửa độ rộng của băng, tạo độ khít vừa phải. Cuối cùng khi băng đi qua phần đầu gối cách 10cm từ xương bánh chè thì dừng lại.
 • Sau khi sử dụng mỗi lần chơi cần vệ sinh, làm sạch để loại bỏ vi khuẩn, mùi mồ hôi. Phơi băng quấn ở nơi khô ráo, bóng râm. Cuộn tròn lại khi băng gối khô cho lần sử dụng tiếp theo.

 

Lời kết

Sử dụng băng gối sẽ giúp cố định các phần khớp, những vùng trên cơ thể có nguy cơ chấn thương luôn tiềm ẩn trong quá trình vận động. Chọn mua băng gối tốt nhất, có đặc điểm phù hợp với thể trạng người dùng, để đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Người dùng cần tìm hiểu kỹ về đặc trưng sản phẩm phù hợp với nhu cầu bảo vệ khi chơi thể thao. Mọi thắc mắc, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn về sản phẩm chi tiết và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm Top sản phẩm Dụng cụ thể thao dã ngoại tốt nhất hiện nay

 

Join The Discussion